ความจำเป็นของเว็บไซต์ในยุคนี้

ความจำเป็นของเว็บไซต์ในยุคนี้

ความจำเป็นของเว็บไซต์

ปัจจุบัน เว็บไซต์เป็นสิ่งจำเป็น ที่ทุกธุรกิจนิยมที่จะต้องมีเว็บไซต์ บ้างก็เพิ่มความน่าเชื่อถือให้ธุรกิจ บ้างก็ต้องการใช้ประโยชน์จากเว็บไซต์ หรืออาจให้เว็บไซต์ทำงานให้กับธุรกิจเต็มรูปแบบ ซึ่งปฏิเสธไม่ได้เลยว่า ธุรกิจแทบจะทุกประเภท ต้องมีเว็บไซต์เป็นของตัวเอง และความจำเป็นของเว็บไซต์ ในยุคนี้

ธุรกิจที่ควรมี/ไม่มีเว็บไซต์

แต่ก็ไม่ใช่ทุกธุรกิจ หรือทุกกิจการหรอกนะ ที่จำเป็นต้องมีเว็บไซต์ มีธุรกิจอีกหลายประเภท ที่ไม่ต้องใช้เว็บไซต์ หรือไม่ได้ใช้งานเว็บไซต์ หรือมีเว็บไซต์แล้วแต่ก็ไม่ได้มีประสิทธิภาพเท่าที่ควร วันนี้ไอเว็บไซส์จะมายกตัวอย่างเว็บไซต์ที่ธุรกิจประเภทไหนต้องมี และไม่ควรมี

ธุรกิจที่จำเป็นต้องมีเว็บไซต์เป็นอย่างยิ่ง ส่วนมากจะเป็นเว็บไซต์ขายสินค้า หรือบริการ ที่ครอบคลุมลูกค้าในหลายจังหวัด หลายภาค หรือทั้งประเทศ เช่น เว็บไซต์บริษัท เว็บไซต์ห้างหุ้นส่วนจำกัด เว็บไซต์ราชการ เว็บไซต์โรงเรียน เว็บไซต์ร้านค้าออนไลน์ เว็บไซต์แบรนด์สินค้า เว็บไซต์ท่องเที่ยว เว็บไซต์รถรับจ้าง เว็บไซต์ขนส่ง หรือเว็บไซต์ตัวแทน เป็นต้น

ธุรกิจที่ไม่จำเป็นต้องมีเว็บไซต์ ส่วนมากเป็นธุรกิจ หรือกิจการเล็กๆ ที่ให้บริการเฉพาะพื้นที่ เช่น ร้านขายของ ขายปลีก-ส่ง ร้านค้าในตลาด หรือในด้านบริการ เช่น ร้านนวด ร้านเสริมสวย ร้านตัดผม ร้านซักรีด ธุรกิจประเภทนี้อาจไม่จำเป็นต้องมีเว็บไซต์ เนื่องจากเว็บไซต์ไม่ตอบโจทย์ธุรกิจเท่าที่ควร เพียงใช้แค่ Fanpage หรือ Google Map ก็พอ แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นไม่ได้หมายความว่าไม่ต้องทำเว็บนะ หากคุณอยากจะมีเว็บไซต์เป็นของตัวเองก็ไม่เสียหาย

ไอเว็บไซส์ ดำเนินธุรกิจด้านเว็บไซต์มากกว่า 5 ปี บริการสร้างเว็บพร้อมให้คำแนะนำต่างๆ อย่างจริงใจ มืออาชีพด้านการทำเว็บไซต์ WordPress มาตรฐาน SEO โทรศัพท์ 095-881-7171 ไลน์ไอดี @iwebsize หรือ ติดต่อเรา

เราใช้คุกกี้เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ กด "MORE INFO" เพื่ออ่านเพิ่มเติม หรือกด "ACCEPT" เพื่อยอมรับข้อตกลงในการเก็บข้อมูล