วิธีเลือก Hosting ในการสร้าง WordPress

hosting

หากคุณเป็นมือใหม่ ที่เพิ่งเริ่มใช้งาน WordPress สิ่งหนึ่งที่คุณต้องรู้คือ Hosting หรือที่เก็บข้อมูลของเว็บไซต์ เพราะสิ่งนี้จะเป็นอีกหนึ่งจุดที่สำคัญ ที่ทำให้เว็บไซต์ของคุณนั้นมีคุณภาพ มากหรือน้อยเพียงใด บอกได้เลยว่าเกิน 50% ของเว็บนั้น ขึ้นอยู่กับ Host แน่นอน

รับดูแลเว็บไซต์

วิธีเลือก Hosting

  1. เลือก Host ที่คนแนะนำมากที่สุด และรีวิวไว้ว่าดี โดยที่คุณสามารถดูอ่านรีวิวได้ทั่วไป ไม่ว่าจะเป็น Facebook, Youtube, Google และ Social Media ต่างๆ นำมาประกอบการตัดสินใจ เพราะในไทยนั้นมีผู้ให้บริการ Host ค่อนข้างเยอะ อย่าง iWebsize นั้น ตั้งอยู่บน Nokhosting
  2. เลือก Host ที่เหมาะสำหรับ WordPress การจะสร้าง WordPress ขึ้นมาสักเว็บหนึ่งนั้น จะดีไหม ถ้ากดเพียง 1 คลิกแล้วได้เว็บ WordPress พร้อมระบบตั้งค่าต่างๆ ที่ถูกตั้งค่าโดยเฉพาะมาอย่างสมบูรณ์ จะดีแค่ไหน เพียงแค่มองหาประเภทของ Host ที่เขียนว่า WordPress (โดยส่วนมากจะเขียนว่า WordPress Hosting) เพียงเท่านี้ การ Install WordPress จึงเป็นเรื่องที่แสนง่าย
  3. ความแรงของ Host ก็สำคัญไม่แพ้กัน ความแรงของเว็บไซต์นั้น สำคัญมากถ้าหากคุณต้องการทำ SEO ด้วย เพราะ Google Analytics และ Search Console จะมองว่าเป็นเว็บไซต์คุณภาพ และทำให้การผลักดัน SEO เป็นเรื่องที่ง่ายกว่า มีดังนี้
    1. มองหาที่เก็บข้อมูลแบบ SSD เท่านั้น
    2. มี Free SSL หรือใบรับรองความปลอดภัยของเว็บไซต์
    3. หากต้องการเว็บไซต์ให้มีคุณภาพมากที่สุด โดยไม่สนงบประมาณ แนะนำให้เป็นแบบ Cloud VPS เพราะเป็น Private Server
Wordpress คืออะไร?

หากคุณไม่สะดวก หรือไม่มีเวลาหาข้อมูล ในการศึกษาด้านพื้นฐานการสร้าง WordPress เรามีบริการสร้างเว็บไซต์ WordPress พร้อมออกแบบทั้งระบบให้คุณ โดยคุณสามารถเช็ค ราคา การทำเว็บไซต์ได้ที่หน้าเว็บ เพื่อให้คุณได้ดำเนินธุรกิจของคุณได้อย่างราบรื่น เราจะทำด้านนี้ให้คุณแทน สนใจสอบถามโทร. 095-881-7171

เราใช้คุกกี้เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ กด "MORE INFO" เพื่ออ่านเพิ่มเติม หรือกด "ACCEPT" เพื่อยอมรับข้อตกลงในการเก็บข้อมูล