Freelance หรือ Outsource

Freelance หรือ Outsource

ยุคนี้กับการจ้างงานให้เอเจนซี่หรือองค์กรด้านนอกมาช่วยทำงานให้เป็นเรื่องที่ทำได้ไม่ยากถ้าเงินถึง แถมยังมีข้อดีเพียงแค่มีงบสักก้อนก็พร้อมมีคนมารับงานและเสิร์ฟมันให้กับคุณได้ง่าย ๆ

แต่สำหรับวงการ SME การทุ่มเงินก้อนเพื่อทำการตลาดอาจจะเป็นเรื่องที่มีความเสี่ยงไม่น้อย ไหนจะงบสำหรับการบริหาร ค่าพนักงาน หรือรายจ่ายอื่น ๆ ที่ตามมาทุก ๆ เดือน ซึ่งเรียกได้ว่าเป็น Fixed Cost แล้วยังจะต้องแบ่งเงินนั้นมาทำการตลาดอีกด้วย มาดูข้อดีของการจ้างงานแต่ละแบบประกอบการตัดสินใจกันหน่อย ว่าระหว่างการจ้างงานฟรีแลนซ์ และ Outsource แบบไหนจะดีกว่ากัน

Freelance หรือ Outsource จ้างงานแบบไหนคุ้มกว่ากัน?

smiling asian woman working from home taking notes notebook talking cellphone writing down

ข้อดีของการจ้างงาน Freelance

  • งานเร่ง งานด่วน เลือกฟรีแลนซ์ เพราะฟรีแลนซ์เป็นอาชีพที่ยืดหยุ่นค่อนข้างสูง แถมยังทำงานไวเหมือนกับงานที่ต้องรีบใช้ งานไฟไหม้
  • จ้างงานระยะสั้นได้ไม่มีปัญหา ไม่จำเป็นต้องมีสัญญาก็จ้างงานได้
  • ตัวเลือกประหยัดงบ เนื่องจากเลือกได้ว่าจะจ้างรายชิ้นหรือจนจบโปรเจค ดังนั้น เรื่องงบประมาณหายห่วง คุ้มมากว่าการจ้างพนักงานหรือ Outsource กว่าไหน ๆ
unrecognizable asian woman sitting cafe working laptop

ข้อดีของการจ้าง Outsource

  • ลดภาระงานส่วนนั้นได้ทันที เพราะการจ้าง Outsource หลัก ๆ คือการยกส่วนนั้นให้บริษัทหรือคนภายนอกดูแลไปทั้งก้อน
  • มั่นใจได้ว่ามืออาชีพ แน่นอนว่าการจ้าง Outsource มาพร้อมกับความเป็นมืออาชีพที่ยกกันมาทั้งกลุ่มแบบเฉพาะด้าน
  • ประหยัดต้นทุน ไม่จำเป็นต้องคิดมาก แบ่งงบออกเป็นหลายก้อน เพราะการจ้าง Outsource ก็เหมือนการซื้อแพ็กเกจ จ่ายครบ จบ เริ่มงาน
asian woman with smartphone standing against street blurred building fashion business photo beautiful girl casual suite with phone cup coffee

เราคือ Freelance มืออาชีพด้านการจัดทำเว็บไซต์ โครงสร้างมาตรฐาน SEO ที่ Google ยอมรับ พร้อมทำการตลาดออนไลน์ให้เว็บไซต์ของคุณเป็นที่รู้จักบนโลก Online มีแพคเกจให้เลือกมากมายตามความเหมาะสมในราคาที่เป็นมิตร รับประกันโดยลูกค้ามากมาย ไม่ส่งต่อ ไม่ทิ้งงาน โทร. 095-881-7171

ขอบคุณบทความจาก Freelance108

เราใช้คุกกี้เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ กด "MORE INFO" เพื่ออ่านเพิ่มเติม หรือกด "ACCEPT" เพื่อยอมรับข้อตกลงในการเก็บข้อมูล